Pháp công bố mục tiêu năng lượng mặt trời 100GW cho năm 2050

mapsSố 3 đường số 10, Khu phố 4, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức , Tp. Hồ Chí Minh

phone Hotline : 0937669985 - 02862872067

Tiếng Việt Tiếng Anh
Pháp công bố mục tiêu năng lượng mặt trời 100GW cho năm 2050

  Vào tháng 2 năm 2022 , Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố một kế hoạch khôi phục hạt nhân rộng lớn, với việc xây dựng sáu lò phản ứng loại EPR2 mới ở Pháp. Ông cũng hứa hẹn sẽ tăng tốc phát triển năng lượng tái tạo, với các mục tiêu mới về quang điện và năng lượng gió vào năm 2050. Macron thừa nhận trong một bài phát biểu: “Chúng tôi đã bị tụt lại phía sau. “Chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lực, đặc biệt là về năng lượng mặt trời, vì nó rẻ hơn và có thể dễ dàng tích hợp vào cảnh quan hơn và đến năm 2050, chúng tôi sẽ nhân thêm gần 10 công suất lắp đặt để vượt quá 100GW bằng cách đảm bảo sự cân bằng, công bằng giữa PV trên mái nhà lắp đặt và những thứ trên mặt đất.

   Ông cũng chỉ ra sự gia tăng của các rào cản pháp lý. “Quá trình phê duyệt để xây dựng một công viên năng lượng mặt trời mất 5 năm và việc xây dựng nó chỉ mất vài tháng làm việc, sự chậm trễ như vậy là không thể chịu đựng được. Do đó, cần phải loại bỏ tất cả các rào cản pháp lý ngay từ thời điểm các dự án được chấp nhận tại địa phương, ”ông nói. Ông cũng nhắc lại sự cần thiết phải “tái thiết các lĩnh vực công nghiệp của Pháp, để sản xuất tất cả các kỹ thuật cần thiết cho việc triển khai năng lượng mặt trời. Bởi vì phải nói rằng, 20 năm trước, Châu Âu, vì ngây thơ hay béo bở, đã để lại cho các châu lục khác sự chăm sóc về công nghệ sản xuất và các lĩnh vực công nghiệp đằng sau những triển khai này ”..

  Hiệp hội năng lượng mặt trời của Pháp Enerplan đã mô tả đây là một bước quan trọng. “Đó là sự công nhận của cơ quan có thẩm quyền cao nhất của nhà nước về vai trò ưu tiên của năng lượng mặt trời trong quá trình chuyển đổi năng lượng khử cacbon và trong tương lai điện hỗn hợp. Mục tiêu ít nhất 100GW điện mặt trời được lắp đặt vào năm 2050 là phù hợp với chương trình năm 2050 của Enerplan sẽ được công bố vào tháng 3 ”. Daniel Bour, chủ tịch của Enerplan, đã khen ngợi bài phát biểu. “Lần đầu tiên, một tổng thống công bố vai trò to lớn của điện mặt trời trong sự kết hợp điện năng trong tương lai. Thật là một chặng đường dài kể từ năm 2011, năm của lệnh cấm khi lĩnh vực này gần như biến mất. Hơn bao giờ hết, chúng tôi được huy động để bắt kịp với sự trì hoãn của Pháp và đạt được mục tiêu 100GW này vào năm 2050 - tức là cộng thêm 5GW / năm công suất năng lượng mặt trời kết nối mới. ”

  Theo https://www.pv-magazine.com

  Trang chủ
  So sánh(0/4)