Hoa Kỳ: Năng lượng mặt trời ở sẽ tạo ra nhiều điện hơn so với công suất tất cả các hộ hiện nay vào năm 2035

mapsSố 3 đường số 10, Khu phố 4, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức , Tp. Hồ Chí Minh

phone Hotline : 0937669985 - 02862872067

Tiếng Việt Tiếng Anh
Hoa Kỳ: Năng lượng mặt trời ở sẽ tạo ra nhiều điện hơn so với công suất tất cả các hộ hiện nay vào năm 2035

   Ngày 8/9/2021, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đã công bố Nghiên cứu tương lai về năng lượng mặt trời nêu chi tiết về vai trò quan trọng của năng lượng mặt trời trong việc khử cacbon trong lưới điện của quốc gia. Nghiên cứu chỉ ra rằng vào năm 2035, năng lượng mặt trời có tiềm năng cung cấp năng lượng cho 40% điện năng của quốc gia, thúc đẩy quá trình khử cacbon sâu của lưới điện và thêm 1,5 triệu việc làm — mà không cần tăng giá điện. Các phát hiện của nghiên cứu kêu gọi việc triển khai rộng rãi và hợp lý các nguồn năng lượng sạch, nhấn mạnh nỗ lực của chính quyền trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và tăng nhanh khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo trên khắp đất nước.

  "Nghiên cứu làm sáng tỏ thực tế rằng năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng sạch rẻ nhất và phát triển nhanh nhất của chúng tôi, có thể sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho tất cả các ngôi nhà ở Mỹ vào năm 2035 và thuê 1,5 triệu người trong quá trình này", Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer M. Granholm nói. “Để đạt được tương lai tươi sáng này đòi hỏi việc triển khai năng lượng tái tạo một cách công bằng và rộng rãi cũng như các chính sách khử cacbon mạnh mẽ - chính xác là những gì được nêu trong Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng cũng như chương trình nghị sự Xây dựng lại Tốt hơn của Tổng thống Biden.”

  Vào năm 2020, Hoa Kỳ đã lắp đặt một lượng năng lượng mặt trời kỷ lục - 15 gigawatt (GWac) - tổng cộng là 76 GW, chiếm 3% nguồn cung cấp điện hiện tại. Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời Tương lai do Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia của DOE chuẩn bị cho thấy rằng, vào năm 2035, Hoa Kỳ sẽ cần tăng gấp bốn lần công suất bổ sung năng lượng mặt trời hàng năm và cung cấp 1.000 GW điện cho lưới điện tái tạo chiếm ưu thế.

  Đến năm 2050, năng lượng mặt trời có thể cung cấp 1.600 GW trên mạng lưới không carbon - sản xuất nhiều điện hơn lượng điện tiêu thụ trong tất cả các tòa nhà dân cư và thương mại ở nước này hiện nay. Việc khử cacbon trong toàn bộ hệ thống năng lượng có thể tạo ra 3.000 GW năng lượng mặt trời vào năm 2050 do tăng cường điện khí hóa trong các ngành giao thông, tòa nhà và công nghiệp.

  Nghiên cứu đưa ra kế hoạch chi tiết để đạt được cột mốc quan trọng này, đòi hỏi các chính sách khử cacbon mạnh mẽ cùng với việc triển khai ồ ạt các nguồn năng lượng tái tạo, điện khí hóa quy mô lớn và hiện đại hóa lưới điện. Các phát hiện chính của nghiên cứu bao gồm:

  Một lưới điện sạch đòi hỏi việc triển khai rộng rãi, hài hòa các nguồn năng lượng đa dạng, bền vững - Hoa Kỳ phải lắp đặt trung bình 30 GW công suất mặt trời mỗi năm từ nay đến năm 2025 và 60 GW mỗi năm từ năm 2025-2030. Mô hình của nghiên cứu tiếp tục cho thấy phần còn lại của lưới điện không có carbon phần lớn được cung cấp bởi gió (36%), hạt nhân (11% -13%), thủy điện (5% -6%) và năng lượng sinh học / địa nhiệt (1%).

  Một ngành điện khử cacbon sẽ tạo ra hàng triệu việc làm trong nhiều lĩnh vực - Mô hình nghiên cứu cho thấy năng lượng mặt trời sẽ sử dụng 500.000 đến 1,5 triệu người trên khắp đất nước vào năm 2035. Và nhìn chung, quá trình chuyển đổi năng lượng sạch sẽ tạo ra khoảng 3 triệu việc làm trên các công nghệ.

  Các công cụ mới giúp tăng tính linh hoạt của lưới điện, như bộ lưu trữ và bộ biến tần tiên tiến, cũng như mở rộng đường truyền, sẽ giúp chuyển năng lượng mặt trời đến tất cả các vùng của Mỹ. Gió và mặt trời kết hợp sẽ cung cấp 75% điện năng vào năm 2035 và 90% vào năm 2050, biến đổi hệ thống điện. Việc triển khai lưu trữ cho phép linh hoạt và khả năng phục hồi cao hơn, tăng từ 30 GW lên gần 400 GW vào năm 2035 và 1.700 GW vào năm 2050. Các công cụ tiên tiến như bộ biến tần tạo lưới, dự báo và microgrids sẽ đóng một vai trò trong việc duy trì độ tin cậy và hiệu suất tái tạo -mạch lưới chiếm ưu thế.

  Lưới điện tái tạo sẽ tạo ra sức khỏe và tiết kiệm chi phí đáng kể - Giảm lượng khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí dẫn đến tiết kiệm từ 1,1 nghìn tỷ USD đến 1,7 nghìn tỷ USD, vượt xa chi phí bổ sung phát sinh từ việc chuyển đổi sang năng lượng sạch. Giá điện dự kiến ​​cho người tiêu dùng sẽ không tăng vào năm 2035, vì chi phí được bù đắp hoàn toàn bằng việc tiết kiệm từ các cải tiến công nghệ.

  Cần có các chính sách hỗ trợ khử cacbon và công nghệ tiên tiến để giảm hơn nữa chi phí năng lượng mặt trời - Nếu không có sự kết hợp của các giới hạn về phát thải cacbon và cơ chế khuyến khích năng lượng sạch, Hoa Kỳ không thể khử cacbon hoàn toàn trong lưới điện - các mô hình cho thấy lượng khí thải trên lưới điện chỉ giảm 60% mà không chính sách. Những tiến bộ công nghệ liên tục giúp giảm chi phí năng lượng mặt trời cũng là cần thiết để cho phép triển khai năng lượng mặt trời rộng rãi.

   

  Theo Renewable Energy Magazine

   

    

  Trang chủ
  So sánh(0/4)