Dự thảo thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp

mapsSố 3 đường số 10, Khu phố 4, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức , Tp. Hồ Chí Minh

phone Hotline : 0937669985 - 02862872067

Tiếng Việt Tiếng Anh
Dự thảo thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp

  Các đại biểu về dự hội thảo tiết kiệm năng lượng

  Ngày 11/5 vừa qua dưới sự chủ trì của Bộ công thương và ngân hàng thế giới tổ chức "Dự thảo Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng các ngành công nghiệp". Công ty TNHH Năng Lượng Bền Vững Việt Nga (VNGASE) là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nhành kiểm toán năng lượng và là thành viên tích cực trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030. Và được vinh dự có mặt trong buổi dự thảo.

  Trong quá trình diễn ra Dự thảo, Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ ủy thác qua Ngân hàng Thế giới sẽ đầu tư 11,3 triệu USD ( tương đương khoảng 252 tỷ đồng) nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp áp dụng công nghệ cả tiến và tối ưu hoá quá trình sản xuất để cắt giảm chi phí sản xuất và tiêu thụ năng lượng, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của mình trong các thị trường trong nước và quốc tế.

  Bên cạnh các doanh nghiệp công nghiệp và ngân hàng tham gia dự án, các cơ quan, đơn vị trực tiếp tham gia thực hiện dự án như đơn vị quản lý nhà nước về tiết kiệm năng lượng ở Trung ương và địa phương, các trung tâm tiết kiệm năng lượng trên phạm vi cả nước được tăng cường năng lực về quản lý ngành, xây dựng đồng bộ hệ thống dữ liệu để phục vụ cho công tác quản lý, số liệu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.

  Trong bài phát biểu tại hội thảo Ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công thương cho biết: Hiện các ngành công nghiệp của Việt Nam chiếm hơn 47% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Từ các khảo sát của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 cho thấy, dư địa tiềm năng tiết kiệm năng lượng của Việt Nam trong công nghiệp còn khả thi từ 20-30%. Dự án VSUEE nhằm thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp thay đổi công nghệ theo hướng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp.

  Còn ông Chu Bá Thi, đại diện Ngân hàng Thế giới khẳng định: Ngân hàng Thế giới cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng sử dụng năng lượng thông qua hàng loạt chương trình, dự án đã và đang đưa vào triển khai trong thời gian tới. Những dự án hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới và Bộ Công thương sẽ đóng góp vào thành công của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030”.

   

   

   

   

   

  Trang chủ
  So sánh(0/4)